หน้าแรก สมัครสมาชิก ถาม-ตอบ ติดต่อเรา เกี่ยวกับเรา ใบอนุญาตทนายความ ประวัติทนาย
สถานีโทรทัศน์
ทีวีสี ช่อง 3
ทีวีสี ช่อง 5
ทีวีสี ช่อง 7
ทีวีสี ช่อง 9
ITV
UBC
Nation Channel
สาระความรู้
สูตรอาหารนานาชาติ
ข้อมูลท่องเที่ยว
ห้องสมุดดิจิตอล
บทความน่ารู้
ห้องสมุดกฎหมาย
ดิกชั่นนารี่ออนไลน์
อัตราแลกเปลี่ยนเงิน
หนังสือพิมพ์
บ้านเมือง
ไทยรัฐ
ข่าวสด
มติชน
คมชัดลึก
สยามรัฐ
สยามธุรกิจ
บางกอกโพสต์
ข่าวเด่นประจำวัน
แนวหน้า
โพสต์ทูเดย์
ไทยโพสต์
มติชนสุดสัปดาห์
เดลินิวส์
เส้นทางเศรษฐกิจ
มุมนักเสี่ยงโชค
ตรวจผลล็อตเตอรี่
ผลสลากออมสิน

ประวัติทนาย

 ประวัติส่วนตัว

 

 

 

  

ข้าพเจ้าชื่อนายครรชิต เข็มนาค เกิดวันที่ 16 ตุลาคม 2502 จบการศึกษาระดับปริญญาตรีคณะนิติศาสตร์บัณทิตจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง เข้าเรียนศึกษาเมื่อปี พ.ศ.2520 จบเมื่อปี พ.ศ.2525   

ข้าพเจ้าเกิดอยู่ในฐานะแค่พอมีพอกินเท่านั้น โดยข้าพเจ้ามีบ้านอาศัยอยู่ในที่ดินเช่าหลังตลาดบางกอกน้อยซึ่งมีชื่อว่าชุมชุนสันติสุข แต่ถ้าจะเรียกแบบชาวบ้านอีกอย่างหนึ่งก็ได้ว่าแหล่งสลัม บิดาของข้าพเจ้ารับราชการกรมศุลกากรส่วนมารดาเป็นแม่บ้านที่ต้องดูแลลูก ๆ ถึง 5 คนโดยบิดาและมารดาของข้าพเจ้ามักจะกล่าวกับข้าพเจ้าและน้อง ๆ เสมอ ว่าพ่อไม่มีสมบัติอะไรจะให้กับลูก ๆ ยกเว้นแต่วิชาความรู้ที่แต่ละคนจะต้องไขว่ขว้าหากันเองเท่านั้น ข้าพเจ้าจึงตัดสินใจว่าจะต้องเรียนให้จบระดับปริญญาตรีให้ได้ และตั้งใจว่าจะต้องเลือกเรียนคณะนิติศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง เท่านั้น เหตุผลที่เรียนคณะนิติศาสตร์นั้น เพราะเนื่องจากข้าพเจ้าเห็นความไม่ยุติธรรมที่เกิดขึ้นในชุมชนที่ข้าพเจ้าอาศัยอยู่มากมายหลายครั้งหลายคราวซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากการกระทำของเจ้าหน้าที่ของรัฐและตั้งใจจะต้องเป็นทนายความเพื่อช่วยเหลือบุคคลที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมให้ได้ และเหตุที่เลือกเรียนที่มหาวิทยาลัยรามคำแหงนั้นก็เพราะว่า ขณะนั้นมหาวิทยาลัยรามคำแหงกำลังมีชื่อเสียงในคณะนิติศาสตร์เป็นอย่างมาก อาจารย์ที่สอนล้วนแล้วแต่เป็นบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถมาก เช่น ท่านอาจารย์โชค จารุจิดา  , ท่านอาจารย์สัญชัย สัจวานิช, ท่านอาจารย์สุขุม นวลสกุล ,ท่านอาจารย์บัญญัติ สุชีวะ และอีก ๆ หลายท่าน และยังเป็นการต่อสู้กับคำว่า “เข้าง่ายออกยาก” ซึ่งข้าพเจ้าก็ทำสำเร็จ

   

หลังจากจบการศึกษาระดับปริญญาตรีแล้ว ข้าพเจ้าได้เข้ามาฝึกทนายความดังที่ได้ตั้งใจไว้โดยข้าพเจ้าเป็นทนายความฝึกหัดที่ สำนักงานทนายความไพบูลย์ จันทรมงคล โดยการแนะนำและชักจูงโดยนางสาวศุภวรรณ ยอดวิเศษ หรือคุณพรรณทิพย์ ยอดวิเศษ  ซึ่งข้าพเจ้าถือว่าเป็นผู้มีบุญคุณต่อข้าพเจ้ามากที่ได้นำมาพบกับอาจารย์ไพบูลย์ จันทรมงคล ซึ่งเป็นผู้ที่มีทั้งความเมตตาและมีทั้งความรู้ความสามารถไหวพริบปฎิพานในการต่อสู้ทางคดีอาญาสูงมากจากการที่ข้าพเจ้าได้คอยเฝ้าติดตามตั้งแต่ถือกระเป๋าตามอาจารย์ฯ ไปว่าความที่ศาลตลอดจนได้รับการถ่ายทอดวิชาว่าความในคดีอาญาเป็นจำนวนมากและหลายปีโดยฝึกอบรมมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2526  

                จาการที่เป็นทนายความหนุ่มไฟแรงดังนั้น เมื่อปี พ.ศ.2527 จึงอยากจะขึ้นว่าความให้ได้แต่อาจารย์เห็นว่าต้องรอไปก่อน แต่ด้วยความมั่นใจของตนเองจึงได้แอบไปลงชื่อเป็นทนายความขอแรงที่ศาลอาญาโดยไม่ยอมบอกอาจารย์ซึ่งขณะนั้นที่กรุงเทพมหานครมาศาลอาญาเพียงแห่งเดียวเท่านั้น ข้าพเจ้าเริ่มว่าความคดีแรกเป็นคดีเกี่ยวกับการวิ่งราวทรัพย์ ซึ่งผลคดีศาลยกฟ้องซึ่งรวมแล้วข้าพเจ้าว่าความในคดีขอแรงที่ศาลอาญาประมาณไม่น้อยกว่า 50 คดี ทั้งคดีลัก,วิ่ง,ชิง ปล้น ทรัพย์ ทั้งคดีฆ่าและพยายามฆ่า,คดียาเสพติดทั้งมีไว้ครอบครองเพื่อเสพ,เพื่อจำหน่ายและจำหน่าย โดยส่วนใหญ่แล้วผลคดีออกมาชนะมาก และได้มีการว่าความทั้งในส่วนคดีอาญาและคดีแพ่งอีกหลายคดีต่อมา ซึ่งก็มีคดีใหญ่ในรอบปี พ .ศ. 2552 เกี่ยวกับคดีคดีฆ่าและพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ จำเลยมีจำนวน 3 คน ผลคดีจำเลยที่ 1 และที่ 3 ศาลชั้นต้นลงโทษประหารชีวิติ ส่วนจำเลยที่ 2 ที่ข้าพเจ้าเป็นทนายให้นั้น ศาลชั้นต้นพิพากษายกฟ้อง ซึ่งตามมารยาทวิชาชีพกฎหมายข้าพเจ้าจึงไม่ขอลงในลายละเอียดของคดี  

 

             ข้าพเจ้าคล่ำหวอดกับการว่าความในทางคดีอาญามานานมากแต่ก็จะรู้จักกันเฉพาะในกลุ่มเพื่อนทนายความรุ่นเดียวกันและลูกความเท่านั้น มิได้กว้างขวางต่อบุคคลทั่ว ๆ ไป ข้าพเจ้าได้รับการจุดประกายในการจัดทำเวบไซต์ในครั้งนี้จากทนายความรุ่นน้องที่ชื่อนายชัยรัตน์ ทัดเทียม ซึ่งเป็นทนายความที่ได้รับการฝึกอบรมมาจากสำนักงานทนายความไพบูลย์ จันทรมงคล สถานที่เดียวกับข้าพเจ้า และข้าพเจ้าเคยถ่ายทอดวิชาว่าความให้ซึ่งข้าพเจ้ารักเสมือนเป็นน้องชายคนหนึ่งของข้าพเจ้าที่เดียว ได้ประสพความสำเร็จในการว่าความคดีแรงงานซึ่งเป็นทนายความระดับต้น ๆ เลยทีเดียว ความสำเร็จดังกล่าวส่วนหนึ่งมาจากการเปิดเวบไซต์ชื่อ http://www.Tanaypod.com ซึ่งการเปิดเวบไซด์ดังกล่าวเป็นการเปิดวิสัยโลกทัศน์สมัยใหม่ที่นำเทคโนโลยี่เข้ามาใช้กับวิชาชีพทนายความ และได้กล่าวกับข้าพเจ้าว่า “  ถีงพี่จะว่าความเก่งเพียงใดพี่ก็อยู่ในวงแคบ ๆ หลาย ๆ คนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมมีความต้องการทนายความอย่างพี่ช่วยทำคดีให้แต่ก็ไม่รู้จักพี่ พี่ต้องเปิดตัวเองต่อบุคคลทั่วไป “  จากคำพูดดังกล่าวของทนายชัยรัตน์ ข้าพเจ้าจึงได้ทำการเปิดเวบไซต์นี้ขึ้นมา อย่างน้อยความรู้ความสามารถจากประการณ์ที่ผ่านมาก็น่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมต่อระบบในกระบวนการยุติธรรมในสังคมนี้ต่อไป  

  
จาก ทนายครรชิต เข็มนาค ทนายความอาญา

 

 

 

 

 

 
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
แหล่งรวมกฏหมาย
พระราชบัญญัติ ว่าด้วยธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์
พระราชบัญัติคุ้มครองผู้บริโภค
พระราชบัญญัติ ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด
พระราชบัญัติจราจรทางบก
พระราชบัญัติสิทธิบัตร
พระราชบัญัติลิขสิทธิ์
พระราชบัญัติเครื่องหมายการค้า
ประมวลกฏหมายอาญา
เวบพันธมิตร
A-LADin-Advisor
ห้องพักราคาประหยัด
ฟาร์มปลาหัวไผ่
วัดโลห์ อ่างทอง
ทนายที่ดิน
ทนายรถยนต์
ทนายแรงงาน

© 2018 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com